HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Giải mã bí ẩn truyền thuyết má lúm đồng tiền $ số phận con người

Ngày đăng: 21/09/2016 | Lần cập nhật cuối: 02/05/2017

Mất 30 giây để đọc

Bên cạnh những lý giải khoa học về má lúm còn có những câu chuyện truyền thuyết má lúm đồng tiền được lưu truyền trong dân gian, những bí ẩn đằng sau mỗi câu chuyện và ý nghĩa má lúm đồng tiền khiến bạn phải tò mò, tìm hiểu.

truyen-thuyet-ma-lum-dong-tien-1

Má lúm đồng tiền nói lên điều gì?

1. Truyền thuyết má lúm đồng tiền

* Lý giải ý nghĩa má lúm đồng tiền phương đông

+ Theo sự tích má lúm đồng tiền của người Á Đông là khi con người chết đi sẽ phải uống một loại nước tên là “Vong Tình Thủy” khiến người ta quên hết mọi chuyện của kiếp trước khi đi qua Qủy Môn Quan để hóa kiếp luân hồi.

+ Nhưng có những người vì tình cảm quá lưu luyến ở kiếp trước nên có xin không uống và để đánh dấu lại, Diêm Vương sẽ ban má lúm đồng tiền để chỉ những người không quên đi ký ức kiếp cũ nhưng vẫn được hóa kiếp mới và khi sống ở hiện tại, họ vẫn nhớ được những sự việc, con người ở tiền kiếp.

truyen-thuyet-ma-lum-dong-tienMá lúm đồng tiền có ý nghĩa gì ở phương Đông

Trong thực tế, có nhiều trường hợp được ghi nhận là “có kí ức của kiếp trước”, tiêu biểu có thể kể đến trường hợp của bé Quyết – Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) là ví dụ điển hình chứng minh “truyền thuyết má lúm đồng tiền có thật không? Bởi cậu bé có thể nhớ được bố mẹ mình ở kiếp trước.

Từ lúc lên 3 tuổi, bé đã không nhận bố mẹ đẻ của mình mà đi nhận người khác làm bố mẹ (là chị Thuận, anh Tân). Điều kỳ lạ ở chỗ, Quyết có thể nhớ tất cả sự việc và người quen của một đứa trẻ 5 tuổi, con của anh Tân, chị Thuận đã mất cách đó 10 năm và gọi đó là kiếp trước của mình.

Những đứa trẻ nhớ được chuyện tiền kiếp của mình được cho là do chúng có nhiều duyên nợ ở kiếp trước chưa được hoàn thành.

Cũng có những trường hợp gia đình sinh con chết yểu nên cha mẹ đánh dấu bằng các vết bớt hay má lúm đồng tiền như một đặc điểm nhận dạng để bé không đầu thai vào gia đình mình kiếp sau.

Vì thế, người ta tin rằng, với những người có má lúm đồng tiền thì phải luôn đối xử thật tốt vì họ nắm giữ những “bí mật” từ kiếp trước mà bạn không thể biết được.

* Lúm đồng tiền có ý nghĩa gì ở phương tây:

su-tich-ma-lum-dong-tien

Tại sao có má lúm đồng tiền? Lí giải phương Tây

Trong sử sách phương tây, ý nghĩa của lúm đồng tiền luôn trái ngược lại với quan niệm của người phương Đông. Hình ảnh má lúm đồng tiền của các cô gái thôn quê được nhiều nhà văn, nhà soạn nhạc ca ngợi với những mỹ từ đẹp đẽ.

Người phương tây cho rằng con người ta chết đi sẽ không xuống địa ngục mà được trở về thiên Đàng. Và đó là dấu hiệu của thần Vệ Nữ, do thần vệ nữ đánh dấu để phù trợ và bảo vệ.

Những ai sở hữu má lúm đồng tiền thường có nét duyên rất đặc biệt, có nụ cười ngọt ngào và vô cùng thu hút.

2. Bí ẩn về người có má lúm đồng tiền

Theo truyền thuyết má lúm đồng tiền, thậm chí nhiều người dù đã uống loại nước “Vong tình thủy” nhưng vẫn muốn kiếp sau mọi người sẽ nhận ra mình nên nhờ các vị quan sai ở địa phải đánh dấu một vài đặc điểm nhận dạng như vết bớt hay tạo má lúm đồng tiền.

nguoi-co-ma-lum-dong-tien

Má lúm đồng tiền nói lên điều gì? Bí mật được được giải mã

Sự tích má lúm đồng tiền được người dân Trung Quốc khá tin tưởng, nên lịch sử đã ghi ghép lại rằng, sở dĩ Võ Tắc Thiên được sủng ái ngay từ khi vào cung không chỉ vì nhan sắc hơn người mà đó là vì trên người nàng có một vết son nằm đúng vị trí mà Lý Trị đã đánh dấu khi giết 1 cũng nữ và trùng hợp hơn ngày Võ Tắc Thiên được sinh ra cũng là ngày cung nữ kia bị sát hại.

Ngoài những câu chuyện có thực được lý giải dựa trên truyền thuyết má lúm đồng tiền thì còn nhiều trường hợp có thật khác đã xảy, và việc tìm hiểu về nguồn gốc của chúng còn cần nhiều thời gian hơn nữa, hy vọng trong tương lai khoa học sẽ cho ta câu trả lời.

3. Má lúm đồng tiền nói lên điều gì trong nhân tướng học

Dù là có tin theo sự tích má lúm đồng tiền hay không, thì vẫn có một niềm tin rằng, người có má lúm đồng tiền là người rất may mắn khi sở hữu một điểm nhấn duyên dáng, cuốn hút trên khuôn mặt như vậy.

Trong nhân tướng học, người sở hữu lúm đồng tiền thường có số phú quý, có tiềm lực kinh tế và tạo dựng sự nghiệp rất thành công, ngoài ra, những người có “nét duyên trời phú” này thường cũng rất đào hoa, được nhiều người yêu quý.

Bản thân người có má lúm đồng tiền cũng luôn hương thiện, ấm áp, biết quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh, luôn biết cách nhường nhịn, tôn trọng khiến mối quan hệ xã hội hay tình cảm trở nên dễ chịu, vì thế mà luôn được mọi người tôn trọng.

tai-sao-co-ma-lum-dong-tien

Những người có má lúm đồng tiền là người như thế nào?

Dù lý do xuất hiện má lúm là gì thì nó cũng khiến người có má lúm đồng tiền trở nên xinh đẹp, hấp dẫn hơn. Các chuyên gia lý giải rằng má lúm đồng tiền thực chất chỉ là một khiếm khuyết nhỏ ở cơ má, khi vùng da bị dính xuống tổ chức cơ bên dưới.

Bởi thế con người có thể tự tạo má lúm đồng tiền bằng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. Đáp ứng nhu cầu tạo má lúm của chị em, TMV Đông Á ứng dụng thành công kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền, giúp chị em sở hữu má lúm đẹp tự nhiên chỉ sau 20 phút.

Thông tin chi tiết về dịch vụ tạo má lúm đồng tiền, liên hệ theo địa chỉ bên dưới.

mui-ten-xanh Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật tạo lúm đồng tiền đẹp tự nhiên sau 20 phút