HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Làm sao để có má lúm đồng tiền? – 5 cách tạo lúm đơn giản nhất

Ngày đăng: 03/03/2016 | Lần cập nhật cuối: 05/08/2016

Mất 30 giây để đọc

Má lúm đồng tiền là nét duyên trời phú, giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì thế mà ai cũng ao được có được đôi má lúm ấy, tuy nhiên không phải ai sinh ra đã có được may mắn này. Vậy làm sao để có má lúm đồng tiền? => Bí mật được tiết lộ ngay dưới đây.

girl51-4167-1402116346

Làm sao để có má lúm đồng tiền nhanh, tự nhiên?

Làm sao để có má lúm đồng tiền? Trước hết cần hiểu rõ hơn về má lúm đồng tiền là gì, nó được hình thành như thế nào?

* Theo truyền thuyết: người có má lúm là do diêm vương đánh dấu vì không chịu uống nước thủy vong tình khi đi qua cửa môn quan (phương Đông). Còn sử sách phương Tây lại cho rằng đây là dấu hiệu của thần vệ nữ, người ta cho rằng người có má lúm đồng tiền là do thần vệ nữ đánh dấu để phù trợ và bảo vệ.

* Theo khoa học: về bản chất má lúm chỉ là một khuyết nhỏ trên hệ thống cơ má. Da ở trên tổn khuyết nhỏ này được đính xuống tổ chức liên kết bên dưới tạo nên một vết lúm trên da khi cơ mặt vận động, cười, nói.

mui-ten-xanh  Khám phá bí ẩn truyền thuyết má lúm đồng tiền ý nghĩa nhất

Truyền thuyết mà lúm đồng tiền có liên quan đến Diêm Vương

Truyền thuyết má lúm đồng tiền có liên quan đến kiếp trước

1. Làm sao để có má lúm nhờ Make up?

Thủ thuật make up để làm giả má lúm chỉ trong chưa đầy 5 phút theo hướng dẫn video dưới đây:

2. Làm sao để có má lúm nhờ mẹo dân gian?

Mẹ nào muốn con mình sinh ra có má lúm đồng tiền thì hãy áp dụng các mẹo sau nhé:

+ Tạo má lúm đồng tiền bằng hạt lựu: Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai mà ăn trái lựu thì con sinh ra có thể có má lúm đồng tiền. 

Dù chưa hề có cơ sở khoa học nào chứng minh được việc ăn lựu sẽ giúp con có má lúm, nhưng do chứa nhiều dưỡng chất và vitamin nên trái lựu rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Vì vậy dù có tạo được má lúm cho con hay không thì các mẹ cũng nên ăn thật nhiều lựu nhé.

Nựng má trẻ con có má lúm đồng tiền: trong thời gian mang bầu mẹ hãy xí lấy một bé có lúm đồng tiền và hãy để dành đấy. Lúc không có ai để ý tranh thủ đến véo nhẹ hoặc xoa hai tay vào hai lúm đồng tiền của bé đó rồi dùng hai bàn tay ấy xoay vào bụng bầu của mình. Nếu là con trai xoay 7 cái, con gái thì xoay 9 cái.

Xin trẻ con cái má lúm đồng tiền nó đang có: Thay vì lặng lẽ làm và tìm hiểu thì nhiều người lại công khai theo cách khác. Họ đến bên đứa trẻ có má lúm và hỏi xin bé: ” Cho cô lúm đồng tiền này nha!”. Nếu bé gật đầu đồng ý thì y như rằng đứa bé trong bụng sẽ có má lúm hệt như vậy.

be co lum ma dong tien

Xin trẻ con cái má lúm đồng tiền nó đang có

3. Làm sao để có má lúm nhờ cách dùng khuôn?

Phương pháp tạo má lúm đồng tiền tại nhà này được phát minh vào những năm 30 của thế kỷ 20.

Tạo má lúm bằng cách sử dụng một miếng kim loại được uốn tạo thành khuôn đúc tạo má lúm (như hình dưới)

Theo đó, phụ nữ ở thế kỷ trước đã sử dụng cách này hàng ngày khi ngủ và tháo ra khi tỉnh dậy để mong muốn tạo ra má lúm sau một thời gian đeo.

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà của phụ nữ thế kỷ trước

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà của phụ nữ thế kỷ trước

Lưu ý: Những cách tạo má lúm đồng tiền trên đây chỉ mang tính chất tạm thời, hiệu quả khó được như mong muốn. Để tạo má lúm được tự nhiên và duy trì vĩnh viễn, bạn chỉ có thể dùng biện pháp thẩm mỹ hoặc phẫu thuật tạo má lúm.

4. Làm sao để có má lúm nhờ thẩm mỹ?

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ ngày nay, phương pháp tạo má lúm không phẫu thuật ra đời là giải pháp tối ưu nhất cho các tín đồ của má lúm.

Thủ thuật này rất đơn giản, bác sĩ chỉ cần đo vẽ để xác định chính xác vị trí và kích thước má lúm cần tạo, sau đó thực hiện một mũi khâu thẩm mỹ bên trong phần niêm mạc của khoang miệng, nhằm tạo kết dính giữa da và cơ má với nhau, tạo thành hiện tượng co rút vào trong. Theo đó, khi cơ mặt vận động, lớp mô da được kéo vào bên trong, hình thành nên một vết lúm đồng tiền rất tự nhiên.

lam-sao-de-co-ma-lum--dong-tien-tu-nhien-2

ma-lum-1 Xem chi tiết: Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên chỉ sau 20 phút 

Tạo má lúm Hàn Quốc gây “ấn tượng” về thời gian thực hiện cực ngắn chỉ 20 phút và khả năng mang lại kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên, vĩnh viễn.

lam-sao-de-co-ma-lum-dong-tien-4

Chỉ mất 20 phút, nhưng má lúm được tạo sẽ được duy trì vĩnh viễn

Tuy nhiên, để hiệu quả tạo má lúm được tốt nhất, chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn sau khi bấm má lúm: nên hạn chế nói, cười trong khoảng 1 tuần đầu, và chỉ nên dùng các loại thực phẩm mềm, loãng,… để vết khâu thẩm mỹ ổn định và đẹp tự nhiên lâu dài nhất.

Trên đây là thông tin giải đáp từ phía chuyên gia về thắc mắc “làm sao để có lúm đồng tiền?”. Hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công và sớm sở hữu đôi má lúm như mong đợi nhé.