Trang chủ » Kiến thức tạo má lúm » Đáp án chính xác nhất cho câu hỏi: Má Lúm đồng tiền có di truyền không ?

Đáp án chính xác nhất cho câu hỏi: Má Lúm đồng tiền có di truyền không ?

Nhiều phụ huynh thường băn khoăn rằng tại sao một số bé có má lúm đồng tiền, một số khác lại không? Hoặc má lúm đồng tiền của bé này nông trong khi của bé khác lại sâu hoắm… Vậy má lúm đồng tiền có di truyền không? Dưới đây là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này.

Má lúm đồng tiền do đâu mà có?

* Theo sử sách phương tây: Người có má lúm đồng tiền là dấu hiệu của thần vệ nữ, người ta cho rằng đó rằng, người có má lúm đồng tiền là được thần vệ nữ đánh dấu. Theo đó người này sẽ được bảo vệ, được che chở và gặp nhiều may mắn.

ma-lum-dong-tien-co-di-truyen-khong

Truyền thuyết má lúm đồng tiền

* Theo lịch sử phương đông: Theo truyền thuyết phương đông kể lại rằng người có má lúm đồng tiền là do diêm vương đánh dấu vì người này không chịu uống nước ” thủy vong tình” khi đi qua cửa môn quan để hóa kiếp luân hồi. (Một loại nước thần khiến người ta quên hết những chuyện ở kiếp trước). Theo đó người ta quan niệm rằng đây là những người thủy chung.

=> Về bản chất nét duyên này thực sự là khuyết điểm trong tổ chức cơ má trên mặt gây ra bởi sự rút ngắn của cơ mặt. Khi một người cười, cơ ngắn trên mặt kéo da mặt lên và tạo ra một vết lõm trên má gọi là má lúm đồng tiền.

Giải đáp: Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Nhiều người sở hữu má lúm đồng tiền xinh đẹp và họ cũng muốn con cái mình có được điều đó. Tuy nhiên họ lại không rõ má lúm đồng tiền có di truyền hay không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Thực tế, má lúm đồng tiền thường có khả năng di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với xắc xuất . Theo một nghiên cứu khoa học gần đây, má lúm sẽ di truyền cho thế hệ sau nhưng tỉ lệ di truyền là bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc cả bố hay mẹ có gen má lúm đồng tiền.

+ Một là – Nếu chỉ có mẹ (hoặc bố) có má lúm đồng tiền thì khả năng đứa bé sinh ra có má lúm sẽ vào khoảng từ 25 đến 50%. Nghĩa là em bé sinh ra sẽ có cơ hội được hưởng từ bố hoặc mẹ từ 25-50% gen di truyền

+ Hai là – Cả bố và mẹ đều có má lúm thì đứa bé sinh ra có khả năng có má lúm rất cao, khoảng 50- 100%.

ma-lum-dong-tien-co-di-truyen-khong

Bé Violet Affleck có má lúm đồng tiền giống như mẹ mình

=> Vậy, em bé sinh ra rất có thể sẽ sở hữu được lúm đồng tiền xinh xắn giống như mẹ.  Đây được coi là 1 dạng dị tật bẩm sinh nhưng có lợi và có tính di truyền trội. Trên thực tế có nhiều trường hợp bố hoặc mẹ có má lúm đồng tiền và con họ sinh ra ra cũng thừa hưởng điều này. Tiêu biểu như con gái của Jennifer Garner –  bé Violet Affleck,  cũng có má lúm đồng tiền rất xinh xắn giống như mẹ của mình. Không chỉ con gái lớn mà cả 2 cô con gái của Jennifer Garner đều có má lúm đồng tiền rất đáng yêu giống mẹ.

Má lúm đồng tiền là "dị tật" bẩm sinh có lợi và di truyền trội

Má lúm đồng tiền là “dị tật” bẩm sinh có lợi và di truyền trội

Trong một số trường hợp, cả bố và mẹ đều không có má lúm đồng tiền, nhưng bạn lại có thì tức là bạn đã được thừa hưởng gen má lúm từ ông bà của mình.

Tuy nhiên đây chỉ là những con số ít và chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào có câu trả lời chính xác cho má lúm đồng tiền có di truyền không? nhưng nếu chẳng may con bạn không có má lúm đồng tiền, bạn vẫn có thể tạo má lúm đồng tiền cho bé hoặc cả cho mình nữa đấy.

Có nguyên nhân nào khác giải thích cho việc hình thành má lúm đồng tiền không?

Ngòai thắc mắc về việc “má lúm đồng tiền có di truyền không?, có một câu hỏi khiến không ít người quan tâm đó là “nguyên nhân hình thành má lúm đồng tiền ở người?”. Chúng tôi xin được thông tin như sau:

Ngoài yếu tố gen má lúm di truyền từ thế hệ trước, những người có má lúm đồng tiền còn có khả năng ảnh hưởng của sự hình thành các chất béo trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, má lúm đồng tiền có thể biến mất khi các chất béo dư thừa biến mất, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy chú ý đến sức khỏe, cân nặng của mình hơn. Thậm chí, má lúm đồng tiền cũng có thể là một dạng tiểu phẫu thẩm mỹ.

1 Tạo má lúm đồng tiền không phẫu thuật CN Hàn Quốc 2016 

Phương pháp tạo má lúm đồng tiền không phẫu thuật Hàn Quốc

Phương pháp tạo má lúm đồng tiền không phẫu thuật Hàn Quốc

Má lúm đồng tiền bẩm sinh có theo ta suốt cuộc đời?

Gọi là má lúm đồng tiền bẩm sinh do được nhận gen di truyền, nhưng chúng còn liên quan tới “tuổi xuân” nữa. Ví dụ, khi bạn trẻ có thể trên má xuất hiện một vết lúm đồng tiền rõ rệt, nhưng khi già đi thì không thấy nữa. Lí do là bởi các cơ bắp kéo dài trong suốt cuộc đời và lúm đồng tiền biến mất hoặc giảm đi trong quá trình trưởng thành/lão hóa.

Nếu không có gen má lúm đồng tiền thì có “làm giả” được không?

Với những trường hợp không có má lúm đồng tiền, bạn có thể tìm đến thủ thuật thẩm mỹ tạo má lúm. Dựa trên cơ sở hình thành má lúm đồng tiền tự nhiên, bác sĩ có thể áp dụng thủ thuật dùng chỉ sinh học để tạo sự đính dính xuống tổ chức liên kết bên dưới và tạo nên một vết lúm trên da khi vận động khuôn mặt. Vì vậy những ai muốn có khuyết cơ trên má tạo má lúm đồng tiền hoàn toàn có thể thực hiện.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về việc “má lúm đồng tiền có di truyền không?” và những thông tin khoa học liên quan,… Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
X