Trang chủ » Kiến thức tạo má lúm » Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong văn hóa Đông – Tây?

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong văn hóa Đông – Tây?

Chiếc má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong nền văn hóa phương Đông – phương Tây? Cùng tìm hiểu các truyền thuyết và ý nghĩa của má lúm đồng tiền (má lúm đồng điếu) qua bài viết dưới đây:

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Đông?

ma-lum-dong-tien-co-y-nghia-gi

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Đông?

+ Người có má lúm đồng tiền nhỏ thường là người chung thủy và hiếu thảo:

Dựa theo truyền thuyết má lúm đồng tiền, linh hồn con người sau khi chết phải đi qua Quỷ môn quan và uống loại nước Vong Tình Thủy để quên đi chuyện tiền kiếp, bắt đầu cuộc sống mới về tâm linh. Nhưng một số người còn nặng nợ kiếp này, cầu xin Diêm Vương không uống để lưu giữ kí ức về gia đình, người thân.

Cảm động trước tấm lòng của họ, Diêm Vương đánh dấu vết hõm trên má (má lúm đồng tiền) mỗi người để kiếp sau người thân dễ dàng nhận ra nhau. Chiếc má lúm từ đó có ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình, nguồn cội. Người có má lúm đồng tiền vì thế cũng thường rất hiếu thảo với bậc sinh thành, chung thủy với ý trung nhân.

+ Người có má lúm đồng tiền thường công danh tiền đồ rộng mở:

Theo nhiều tài liệu Nhân tướng học, chiếc má lúm đồng tiền là biểu tượng của quyền lực, nói lên sự may mắn của chủ nhân trong sự nghiệp. Người má lúm thường công danh, tiền đồ rộng mở, dễ thăng tiến nhanh và được quý nhân phù trợ.

ma-lum-dong-tien-co-y-nghia-gi

Người có má lúm đồng tiền công danh, tiền tài rộng mở

+ Người có má lúm đồng tiền thường giàu có, tài chính ổn định:

Cũng theo Nhân tướng học, chiếc má lúm đồng tiền nhỏ biểu trưng cho tiền bạc, “kho giữ của” trên gương mặt mỗi người. Người sở hữu má lúm thường khá đỏ về chuyện kinh doanh buôn bán, có số giàu, lộc của đầy nhà, nhất là khi về già.

+ Người có má lúm đồng tiền thường số đào hoa, nhiều người theo đuổi:

Con trai hay con gái có má lúm đồng tiền đều trông rất duyên khi cười. Vết hõm nhỏ xinh trên má khiến khuôn mặt người sở hữu thêm đặc biệt, cuốn hút các ánh nhìn. Nhờ vậy, người có má lúm đồng tiền được coi là số đào hoa, lắm người theo đuổi. Có thể nói, khi nhắc tới “má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì“, số đào hoa phải được nhắc tới đầu tiên.

>> Xem thêm: Quy trình tạo má lúm đồng tiền nhỏ xinh thu hút giới trẻ

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Tây?

ma-lum-dong-tien-co-y-nghia-gi 2

Chiếc má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Tây?

+ Má lúm đồng tiền là biểu tượng của sự may mắn.

Phương Tây cũng có truyền thuyết má lúm đồng tiền, cho rằng người có má lúm được Thần Vệ Nữ đánh dấu để che chở và ban may mắn suốt đời.

Thần Vệ Nữ là vị thần người mẹ gắn với chòm sao Libra. Dù trong thần thoại Hy Lạp hay La Mã, nữ thần cũng biểu tượng cho sắc đẹp, tình yêu và may mắn trong đời.

+ Má lúm đồng tiền là nét đẹp cá tính, đặc biệt trên khuôn mặt.

Phương Tây luôn đề cao những vẻ đẹp cá tính, thu hút trên gương mặt, chứ không theo một tiêu chuẩn, khuôn mẫu gò bó nào. Bên cạnh nét mặt vuông vức, ánh mắt sắc cạnh, làn da nâu socola,… thì chiếc má lúm cũng là nét duyên ai cũng muốn có để diện mạo sáng sủa hơn.

ma-lum-dong-tien-co-y-nghia-gi 1

Miranda Kerr – Ngôi sao xinh đẹp nổi tiếng với má lúm đồng tiền

Một trong những ngôi sao nổi tiếng với má lúm đồng tiền nhất phải kể đến là siêu mẫu Miranda Kerr. Giữa dàn siêu mẫu nóng bỏng, người đẹp nước Úc vẫn nổi bật và thành công, quyến rũ cực kì với hai bên má lúm đồng tiền đều và sâu.

+ Người có má lúm đồng tiền dễ giàu có

Điểm chung giữa văn hóa Đông – Tây về má lúm đồng tiền chính là dự báo về khả năng tài chính. Người phương Tây cũng coi chiếc má lúm mang lại nhiều tiền bạc. Người có má lúm đồng tiền duyên dáng, dễ được người khác yêu quý và giúp đỡ, công việc và thu nhập thường ổn định.

Như vậy dù ở nền văn hóa nào, người má lúm đồng tiền đều nhận được những điều may mắn, tốt lành. Với công nghệ làm đẹp tạo má lúm hiện đại ngày nay, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu má lúm đẹp như bẩm sinh theo mong muốn để tự tin hơn, và mang lại nhiều may mắn hơn.

 

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

dk-tư-vấn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
X